Cập nhật điều kiện tiếp nhận người dân về quê ăn tết của 63 tỉnh

Một vấn đề "nóng" nhất thời điểm này đó là điều kiện tiếp nhận người dân về quê ăn tết của 63 tỉnh, thành trên cả nước khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề.

Một vấn đề "nóng" nhất thời điểm này đó là điều kiện tiếp nhận người dân về quê ăn tết của 63 tỉnh, thành trên cả nước khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề.

STT

Tên Tỉnh

Điều kiện tiếp nhận người về quê ăn Tết

1

An Giang

Cần khai báo y tế với địa phương và thực hiện các biện pháp 5k trong phòng, chống dịch. Khuyến khích người trở về quê tự xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn cho người thân và những người xung quanh

2

Bà Rịa – Vũng Tàu

Đang cập nhật

3

Bắc Giang

Không ngăn cản người dân về quê ăn Tết, người về chủ động tới trạm y tế xã, phường khai báo để phân loại nguy cơ. Y tế địa phương xét nghiệm nhanh, không cách ly người về. Khuyến khích người dân chủ động xét nghiệm trước khi về quê ăn Tết

4

Bắc Kạn

Người từ ngoài tỉnh đến giao hàng, bán hàng tại các chợ, kể cả chợ phiên và các điểm giao dịch phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi vào tỉnh. Những người thường xuyên đi lại thực hiện xét nghiệm với tần suất 3 ngày/lần.

Tăng cường phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, nhất là trước và trong thời gian nghỉ Tết; việc thực hiện cách ly tại nhà và người dân đến/về từ ngoài tỉnh hằng ngày (nhất là từ vùng dịch); các khu/điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đền, chùa… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định trong quá trình hoạt động; thực hiện hiệu quả nguyên tắc "5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân";

5

Bạc Liêu

Người dân tự giác khai báo y tế tại địa phương nơi lưu trú.Trường hợp chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine thì phải tự theo dõi sức khoẻ tại nhà 7 ngày

6

Bắc Ninh

Trường hợp do nhu cầu phải đi/về địa phương cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch COVID-19 đối với cá nhân mình, người thân và cộng đồng (khuyến khích người dân và người lao động chủ động tự xét nghiệm SARS-CoV-2 sau ăn Tết trở lại làm việc)

7

Bến Tre

Đang cập nhật

8

Bình Định

Trường hợp do nhu cầu phải đến/về địa phương từ vùng có dịch, yêu cầu phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch

9

Bình Dương

Đang cập nhật

10

Bình Phước

Chỉ cần thực hiện tốt quy định 5K và khai báo với y tế với địa phương

11

Bình Thuận

Chỉ cần thực hiện tốt quy định 5K và khai báo với y tế với địa phương

12

Cà Mau

Khuyến cáo người dân nên thực hiện 5K, có ý thức trong phòng, chống dịch. Đặc biệt người dân từ các tỉnh trở về phải lưu ý theo dõi sức khoẻ. Nếu có biểu hiện ho sốt hay các triệu chúng nghi ngờ thì phải tự xét nghiệm. Nếu dương tính thì kịp thời báo ngay cho y tế địa phương để được hỗ trợ trong công tác điều trị

13

Cần Thơ

Người dân Cần Thơ đang làm ăn ở các địa phương về quê ăn Tết bình thường

14

Cao Bằng 

Đang cập nhật

15

Đà Nẵng

Người dân về quê ăn Tết chỉ cần khai báo y tế trên ứng dụng PC Covid và áp dụng các biện pháp như quy định chung của Bộ Y tế

16

Đắk Lắk

Đối với người về từ vùng có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2 thì không hạn chế việc đi lại; đối với vùng dịch cấp độ 3 thì không có hạn chế nhưng có điều kiện là phải tuân thủ điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với người về từ vùng dịch cấp độ 4 thì bị hạn chế, phải tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế

17

Đắk Nông

Đối với người về từ vùng có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2 thì không hạn chế việc đi lại; đối với vùng dịch cấp độ 3 thì không có hạn chế nhưng có điều kiện là phải tuân thủ điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với người về từ vùng dịch cấp độ 4 thì bị hạn chế, phải tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế

18

Điện Biên

Đang cập nhật

19

Đồng Nai

Đang cập nhật

20

Đồng Tháp

Không cần phải khai báo y tế nhưng phải chấp hành tốt các biện pháp 5K, hạn chế tối đa tập trung đông người

21

Gia Lai

Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, phải khai báo y tế, đối với trường hợp có triệu chứng như ho, sốt hoặc nghi ngờ thì phải báo với cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp test nhanh kháng nguyên COVID-19

22

Hà Giang

Đang cập nhật

23

Hà Nam

Chỉ cách ly y tế với người đến từ vùng dịch cấp độ 4 hoặc vùng đang cách ly y tế. Các khu vực khác, người dân chỉ cần khai báo y tế để từ đó cơ quan chức năng sẽ phân loại quản lý

24

Hà Nội 

Những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Những người tiêm chưa đủ liều vaccine COVID-19 thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương.

Những người chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương

25

Hà Tĩnh

Với trường hợp trở về từ vùng đỏ và cam nhưng đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19, Hà Tĩnh vận động người dân cam kết cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, xét nghiệm vào ngày thứ nhất. Người tiêm chưa đủ liều vaccine cách ly 7 ngày tại nhà và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm 2 lần trong thời gian cách ly.

Nếu về Hà Tĩnh từ nơi có nguy cơ dịch ở cấp 1 và 2, người dân được khuyến cáo khai báo y tế theo quy định, thực hiện nghiêm 5K và hạn chế tiếp xúc.

26

Hải Dương

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tập trung đông người; thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời

27

Hải Phòng

- Đối với người về từ địa phương là vùng đỏ, đã khỏi Covid-19 sẽ phải tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Đối với người tiêm đủ vaccine (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận, mũi 2 đã qua 14 ngày) sẽ phải tự cách ly tại nhà 7 ngày. Thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm đủ vaccine; tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày và người già yếu, bệnh nặng, trẻ nhỏ sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 1, 7 và ngày thứ 14.

- Đối với người về từ địa phương là vùng cam, đã khỏi Covid-19 sẽ phải tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Đối với người tiêm đủ vaccine (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận, mũi 2 đã qua 14 ngày) sẽ phải tự cách ly tại nhà 7 ngày. Thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm đủ vaccine; tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày và người già yếu, bệnh nặng, trẻ nhỏ sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

- Đối với người về từ địa phương là vùng vàng và vùng xanh đã khỏi Covid-19 và người tiêm đủ vaccine (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận, mũi 2 đã qua 14 ngày) sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Đối với người chưa tiêm đủ vaccine phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Đồng thời, người dân từ các địa phương khác về Hải Phòng cần phải thực hiện nghiêm chỉnh 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú

28

Hậu Giang

Đang cập nhật

29

Hòa Bình

Đang cập nhật

30

Hưng Yên

Có kết quả âm tính với Covid trong 72 giờ hoặc test nhanh khi về đến địa phương. 

Người dân phải khai báo y tế, cách ly tại nhà 14 ngày nếu chưa tiêm đủ mũi vắc xin hoặc 7 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi.

Kết thúc cách ly phải tự test nhanh, âm tính mới được tham gia các hoạt động.

31

Khánh Hòa

Đang cập nhật

32

Kiên Giang

Thích ứng an toàn, không quy định cách ly người về từ các tỉnh, thành phố khác

33

Kon Tum

Khuyến khích người đến/về các địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 72h (kể từ thời điểm lấy mẫu).

Đối với người đến/về các địa phương từ vùng đỏ và khu vực phong tỏa (hoặc quy mô thôn có khu vực phong tỏa) được yêu cầu tự theo dõi sức khoẻ tại nhà trong 7 ngày; thực hiện xét nghiệm RT-PCR từ 1-2 lần. Những người chưa được tiêm vaccine thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, thực hiện xét nghiệm RT-PCR 2 lần.

Đối với người đến/về các địa phương từ vùng cam, những người đã tiêm vaccine thực hiện tự theo dõi sức khỏe 07 ngày kể từ ngày về địa phương. Khuyến khích tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR tự chi trả để phát hiện sớm mắc COVID-19 bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Những người chưa được tiêm vaccine thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 2 lần.

Đối với người đến/về các địa phương trên địa bàn tỉnh từ vùng vàng, xanh thực hiện tự theo dõi sức khỏe 7 ngày kể từ ngày về địa phương. Khuyến khích tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR tự chi trả.

34

Lai Châu

Đang cập nhật

35

Lâm Đồng

Chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh: Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ với trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

36

Lạng Sơn

Trường hợp trở về từ vùng cam, vùng đỏ phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên vào ngày thứ nhất. Tỉnh buộc cách ly y tế đối với người đến/về địa phương từ địa bàn có dịch nguy cơ cao, nguy cơ rất cao hoặc vùng cách ly y tế.

Đặc biệt, công nhân từ các khu công nghiệp trở về Lạng Sơn phải thực hiện test nhanh tại các chốt kiểm soát hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực để trình cơ quan kiểm soát; đồng thời đến Trạm Y tế địa phương để thực hiện khai báo y tế bắt buộc

37

Lào Cai

Người từ vùng xanh, vàng, đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh trong 6 tháng thì theo dõi sức khỏe 7 ngày. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều, theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Người từ vùng cam, đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, xét nghiệm một lần. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều thì cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 2 lần, theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa.

Người từ vùng đỏ, đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, thì cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 2 lần. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều thì cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm 3 lần.

Nếu nhà không đủ điều kiện cách ly tại nhà hoặc thực hiện không nghiêm, người dân sẽ phải đi cách ly tập trung

38

Long An

Đang cập nhật

39

Nam Định

Toàn bộ người đến, đi về từ các địa phương khác phải thực hiện 5K, khai báo y tế, khuyến khích tự test nhanh kháng nguyên khi trở về.

Người từ vùng đỏ, tiêm đủ 2 mũi vắc xin cách ly tại nhà 7 ngày; người chưa tiêm đủ 2 mũi hoặc mũi 2 chưa đủ 14 ngày thì cách ly tại nhà 14 ngày.

Người về từ vùng cam tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc người khác, tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế

40

Nghệ An

Người về từ vùng đỏ hoặc nơi phong tỏa, tỉnh yêu cầu phải làm xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong 72 giờ, thông báo cho trạm y tế xã, phường nơi cư trú trước khi về.

Người tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh trong 6 tháng được tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, xét nghiệm hai lần.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 2 lần và theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa.

Người chưa tiêm vắc xin cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm 3 lần và theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày. Nếu gia đình không đáp ứng được điều kiện vật chất thì người đó phải cách ly tập trung tại khách sạn hoặc nơi do địa phương bố trí.

Với người từ vùng cam, trước khi về phải báo cho y tế địa phương biết. Người đã tiêm đủ liều vắc xin được tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, thực hiện 5K, xét nghiệm nhanh kháng nguyên một lần.

Người từ vùng xanh, vàng phải khai báo y tế bắt buộc, thực hiện 5K và tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Chính quyền khuyến khích người dân tự xét nghiệm sàng lọc trước khi về.

41

Ninh Bình

Những người đến/về Ninh Bình phải làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở về gia đình

42

Ninh Thuận

Đang cập nhật

43

Phú Thọ

Người dân từ vùng cấp 1, chủ động tự theo dõi sức khỏe 7 ngày kể từ ngày trở về địa bàn tỉnh. Khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

Đối với người đến/trở về từ các xã thuộc cấp độ 3, cấp độ 4: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên. Đồng thời, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến trở về địa phương đối với các trường hợp tiêm đã tiêm đủ 2 liều vaccine

44

Phú Yên

Không yêu cầu cách ly và giám sát y tế đối với người dân về quê ăn Tết mà chỉ khuyến cáo người dân thực hiện 5K

45

Quảng Bình

Người về từ vùng đỏ, vùng cam, vùng cách ly y tế (phong tỏa) phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong 72 giờ và khai báo trên ứng dụng PC-COVID.

Với người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19 trong 6 tháng cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày, thực hiện 5K và xét nghiệm COVID-19 ít nhất 2 lần vào ngày thứ nhất và thứ bảy.

Người tiêm chưa đủ liều vắc xin cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, sau đó sẽ tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Người chưa tiêm vắc xin cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày; xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ nhất, thứ bảy và ngày thứ 14; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Với người về từ vùng vàng, vùng xanh, tỉnh không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm khi đi lại (khuyến khích tự xét nghiệm), khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện 5K

46

Quảng Nam

Người từ vùng đang có dịch trở về phải thực hiện nghiêm việc khai báo, theo dõi y tế, cách ly theo quy định

47

Quảng Ngãi

Người đến/về từ các tỉnh, thành có số ca mắc COVID-19 cao như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… và các khu vực có nguy cơ cao và nguy cơ rất cao, đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc đã khỏi mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng thì sẽ xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày đầu tiên đến Quảng Ngãi; tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về địa phương. 

Trường hợp chưa tiêm đủ liều vaccine sẽ xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày đầu tiên, thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo

48

Quảng Ninh

Không yêu cầu giấy xét nghiệm với người vào địa bàn. Tuy nhiên người từ vùng đỏ, cam sẽ phải cách ly tập trung.

Người đã tiêm đủ hai liều vắc xin cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm 2 lần, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Người chưa tiêm đủ hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin, trong đó liều cuối cùng chưa qua 14 ngày phải cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm 3 lần

49

Quảng Trị

Người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trở về từ "vùng cam" cách ly tại nhà tối thiểu 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Đối với người về từ "vùng đỏ" phải cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo. Người đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng về từ "vùng đỏ" thì cách ly tại nhà 14 ngày.

Đối với người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều về từ "vùng vàng" thì cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7. 

Với người về từ "vùng cam" cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo; người về từ "vùng đỏ" cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày và cách ly tại nhà 14 ngày tiếp theo sau cách ly tập trung.

50

Sóc Trăng

Thích ứng an toàn, không quy định cách ly người về từ các tỉnh, thành phố khác

51

Sơn La

Đang cập nhật

52

Tây Ninh

Đang cập nhật

53

Thái Bình

Đang cập nhật

54

Thái Nguyên

Vận động người dân hạn chế ra khỏi tỉnh lẫn tiếp xúc với người từ vùng dịch; vận động người thân trong gia đình đang học tập, làm việc ngoài tỉnh không đi, về TP Thái Nguyên từ ngày 04/01 đến Tết Nguyên đán.

Trong trường hợp về tỉnh, người dân khai báo y tế, báo với chính quyền địa phương và test nhanh hoặc RT-PCR, âm tính mới được vào địa bàn. Nếu không có giấy xét nghiệm phải test nhanh ngay tại điểm chốt vào ra TP

55

Thanh Hóa

Người từ vùng xanh khai báo y tế, thực hiện 5K; người về từ vùng vàng, F3 thì tự theo dõi sức khỏe 7 ngày; người từ vùng cam, F2 nếu đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng, tự cách ly tại nhà 7 ngày.

Người tiêm chưa đủ liều vắc xin thì cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm một lần. Người chưa tiêm vắc xin, F2 thì cách ly 14 ngày. Y tế địa phương ưu tiên xét nghiệm các trường hợp kể trên. Nếu người dân không đủ cơ sở vật chất cách ly tại nhà và đồng ý thì có thể cách ly tập trung.

Người từ vùng đỏ, F1, nếu tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi COVID-19 trong 6 tháng thì cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm hai lần và tiếp tục theo dõi sức khỏe tiếp 7 ngày.

Người tiêm một mũi cách ly tại nhà 7 ngày, theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày, xét nghiệm hai lần. Người chưa tiêm vắc xin sẽ cách ly tập trung hoặc tại nhà 14 ngày, xét nghiệm 3 lần, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày nữa

56

Thừa Thiên Huế

Đến từ nơi có mức độ dịch cấp độ 3 và cấp độ 4: Cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 14 ngày. Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin, thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày nhưng xét nghiệm 2 lần, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc người được công bố khỏi bệnh trong vòng 6 tháng: Thực hiện tự theo dõi sức khỏe tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương và xét nghiệm 2 lần.

Người đến, trở về từ cấp độ 2 nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin, phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương.

Người đến, trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 1 tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương. Xét nghiệm, khuyến cáo công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương

57

Tiền Giang

Đang cập nhật

58

Thành phố Hồ Chí Minh

Chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Trong suốt thời gian tự theo dõi sức khỏe hoặc cách ly, những trường hợp đến/về TP HCM từ địa phương khác luôn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

59

Trà Vinh

Đang cập nhật

60

Tuyên Quang

Yêu cầu từ 20h ngày 15/01/2022, tất cả người đến lưu trú, trở về tỉnh này phải tự xét nghiệm, báo cáo kết quả với chính quyền địa phương. Nếu kết quả dương tính, người dân phải cách ly, điều trị theo quy định; nếu có kết quả âm tính sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Trường hợp gặp các vấn đề bất thường về sức khỏe như sốt, ho, đau họng, người dân phải báo ngay đến trạm y tế gần nhất

61

Vĩnh Long

Thích ứng an toàn, không quy định cách ly người về từ các tỉnh, thành phố khác

62

Vĩnh Phúc

Yêu cầu xét nghiệm âm tính trước khi về địa phương. Những người về từ vùng xanh, vàng, cam khai báo y tế.

Riêng người về từ vùng đỏ, tiêm đủ 2 mũi vắc xin cách ly tại nhà 7 ngày và thêm 7 ngày theo dõi sức khỏe, xét nghiệm 2 lần. Người chưa tiêm đủ liều vắc xin cách ly tại nhà 14 ngày; đi cách ly tập trung nếu nơi lưu trú không đủ điều kiện.

Người dân từ Hà Nội và các địa phương khác trở về phải khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú. Xã, phường vận động người dân tự xét nghiệm trước khi trở về.

Người từ nơi nguy cơ cao, người các tỉnh thành, đặc biệt là người từ Hà Nội, khi đến liên hệ công tác phải test nhanh kháng nguyên trước. Cơ quan, doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn kit test nhanh để xét nghiệm cho khách trước khi làm việc

63

Yên Bái

Không yêu cầu người dân về tỉnh Yên Bái nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phải xuất trình phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khi về đến tỉnh, người dân phải đến trạm y tế nơi lưu trú (trước khi trở về nhà) để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS- CoV-2.

Những người đã tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, người từ thành phố Hà Nội về địa phương... (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương. 

Người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương, sau đó tự theo dõi sức khỏe cho đến khi rời đi khỏi Yên Bái.

Đối với người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương (nếu ở Yên Bái thời gian ngắn hơn thì cách ly tại nhà cho đến khi rời đi), nếu còn ở lại Yên Bái thì tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo. Trong thời gian theo dõi sức khỏe không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K


Trên đây là cập nhật mới nhất về điều kiện người dân được về quê ăn Tết của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19004580 để được hỗ trợ.

>> Tết này, về quê có phải test Covid không?